แอ็กซิสยังคงเป็นผู้นำในตลาดรักษาความปลอดภัย

Bangkok, 2009-09-24
This content is available in the following languages: English, Thai

แนวโน้มตลาดปี 2553

• การปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคการเชื่อมต่อแบบไร้สาย (NGNBN) ที่กำลังเกิดขึ้น
• ความนิยมของภาพความละเอียดสูงและโทรทัศน์ความละเอียดสูงทั่วทั้งภูมิภาค
• มาตรฐาน H.264 ที่เป็นเทคนิคการบีบอัดวิดีโอและการขับเคลื่อนระบบเครือข่ายแบบเปิด

แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่น ผู้นำระดับโลกในตลาดโซลูชั่นวิดีโอบนเครือข่าย ด้วยประสบการณ์อันยาวนานพร้อมทั้งโซลูชั่นวิดีโอวงจรปิดบนเครือข่ายที่ทันสมัยและขับเคลื่อนการเป ลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดยั้งจากระบบอนาล็อคไปสู่วิดีโอตรวจการณ์แบบดิจิตอล วันนี้เปิดเผยจุดมุ่งหมายของบริษัทในปี 2553 หวังเติบโต 40-50 เปอร์เซ็นต์ในตลาดเอเชีย แปซิฟิค

นายนาฟิซ จัสมานี ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทแอ็กซิส คอมมูนิเคชั่น จำกัด กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะเติบโตช้าในปี 2552 แต่ยอดขายของแอ็กซิสนั้นเติบโตต่อเนื่องในทุกไตรมาสตลอดทั้งปี ความสำเร็จส่วนใหญ่เกิดจากความยั่งยืนของระบบธุรกิจที่เกื้อกูลกันของพันธมิตรทางการค้า แอ็กซิสทำธุรกิจผ่านและร่วมกับพันธมิตรของเรา ในฐานะสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง ONVIF องค์กรนี้มีความก้าวหน้าเกินความคาดหมายในปี 2552 ด้วยการสร้างฐานสมาชิกได้ถึง 103 บริษัททั่วโลก เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แอ็กซิสได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกที่สนับสนุน ONVIF ในรูปแบบของการอัพเกรดเฟิร์มแวร์สำหรับกล้องรุ่น AXIS P3301 กล้องวงจรปิดบนเครือข่ายทรงโดมที่อยู่กับที่”

นายนาฟิซ กล่าวเสริมว่า “เราคาดหวังที่จะเห็นความต้องการในปริมาณที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดภายใน 3 ปีนี้ ประเทศในภูมิภาคนี้ที่มีความพร้อม ได้มีการติดตั้งระบบอะนาล็อกไปแล้ว แต่สำหรับประเทศดาวรุ่งที่เพิ่งเริ่ม สามารถก้าวกระโดดไปสู่การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่เป็นแบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้เลย สำนักวิจัยไอเอ็มเอส (IMS Research) คาดการณ์ว่าตลาดของกล้องวิดีโอวงจรปิดบนเครือข่ายจะเติบโตถึง 4122.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2554 เรากำลังให้ความสนใจต่อการเติบโตอย่างสูงมากในเอเชีย แปซิฟิคในปี 2553 และขยายความเป็นผู้นำในตลาดด้านกล้องวิดีโอวงจรปิด เราคาดการณ์รายได้จะเติบโตถึง 40-50 เปอร์เซ็นต์ และมีการเพิ่มทีมงานประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ คือทีมขายและให้คำปรึกษา (pre-sale) สำหรับประเทศไทย ความต้องการระบบตรวจการณ์แบบดิจิตอลจะเพิ่มมากขึ้นและเราคาดหวังถึงการเติบโตมากถึง 46.3 เปอร์เซ็นต์ในปี 2553”

ในปี 2553 เทคโนโลยีระบบตรวจการณ์บนมาตรฐานอินเทอร์เน็ต จะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในด้านของความละเอียดสูงของภาพและโทรทัศน์ความละเอียดสูงทั่วทั้งภูมิภาค

และความต้องการที่เพิมขึ้นของมาตรฐาน H.264 ซึ่งเป็นเทคนิคการบีบอัดวิดีโอ รวมถึงการผลักดันโครงข่ายแบบเปิด ยิ่งไปกว่านั้น เครือข่ายการเชื่อมต่อแบบไร้สายยุคใหม่ (Next Generation Nationwide Broadband Network) ที่กำลังเกิดขึ้น จะถูกนำมาใช้ในหลายประเทศทั่วเอเชียในปี 2553 เช่น ในออสเตรเลียและมาเลเซีย บริษัทต่างๆ ได้เริ่มโยกย้ายไปสู่โซลูชั่นวิดีโอตรวจการณ์บนเครือข่ายดิจิตอลเรียบร้อยแล้ว สำหรับประเทศไทย การให้บริการ 3G ในอนาคตอันใกล้นี้ จะทำให้เกิดแพลทฟอร์มที่พร้อมสำหรับแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ไร้สายและการให้บริการเครือข่าย ตัวอย่างเช่น การให้บริการวิดีโอบนเครือข่ายไร้สาย และการส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายไร้สาย ข้อมูลและการให้บริการโทรศัพท์ผ่านเครือข่ายซึ่งให้บริการโดย 3G นั้น จะให้ประโยชน์แก่ประเทศไทยและเศรษฐกิจเป็นอย่างยิ่ง

แอ็กซิส คือ หนึ่งในผู้ที่ปรับปรุงมาตรฐาน H.264 รายล่าสุด
และมาตรฐานนี้ยังเป็นส่วนช่วยในการผลักดันความต้องการสำหรับโซลูชั่นของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้ข้อมูลที่มีความต้องการสูงมากทั้งโครงสร้างพื้นฐานและความละเอียดของภาพสูง การขับเคลื่อนโครงข่ายเปิดในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจะยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนของแอ็กซิสอีกด้วย ในเดือนกันยายน 2552 แอ็กซิสเป็นบริษัทแรกซึ่งเปิดให้บริการอย่างครบสมบูรณ์ในผลิตภัณฑ์วิดีโอสำหรับการใช้บริการในบริษัทต่างๆ ด้วยแพลตฟอร์มการใช้กล้องของแอ็กซิส (AXIS Camera Application Platform) แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถพัฒนาการดาวน์โหลดการใช้งานต่างๆ สำหรับผลิตภัณฑ์ชั้นนำของแอ็กซิสทั้งกล้องวิดีโอวงจรปิดบนเครือข่ายและเครืองแปลงสัญญาณวิดีโอมาใช้งานได้

รายงานของสำนักวิจัยไอเอ็มเอส (IMS Research) เมื่อเดือนกันยายน 2552 คาดการณ์ไว้ว่า
ตลาดสำหรับอุปกรณ์อัจฉริยะด้านการรักษาความปลอดภัยและแอพพลิเคชั่นที่ชาญฉลาด จะมีการเติบโตมากกว่า 40
เปอร์เซ็นต์ต่อปี จากปี 2551 ถึงปี 2556 แพลตฟอร์มการใช้กล้องของแอ็กซิสซึ่งเป็นระบบเปิดจะเป็นปัจจัยสำคัญในการขับเคลื่อนการเจริญเติบโตให้รวดเร็วยิ่งขึ้น และสร้างสรรค์โอกาสใหม่ๆ ต่อซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ข้อมูลบนวิดีโอในตลาดกล้องวิดีโอวงจรปิดบนเครือข่ายและเครื่องแปลงสัญญาณวิดีโอมากยิ่งขึ้ น

เกี่ยวกับแอ็กซิส คอมมูนิเคชั่น
แอ็กซิส คอมมูนิเคชั่น เป็นบริษัทผู้นำโซลูชั่นวิดีโอบนเครือข่ายชั้นนำระดับโลก
โดยผลักดันการพัฒนาระบบวิดีโอวงจรปิดแบบอนาล็อคไปสู่ระบบดิจิตอล
ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของแอ็กซิสมุ่งเน้นการรักษาความปลอดภัยและการตรวจการณ์ระยะไกลบนนวัตกรรมใหม่ด้วยพื้นฐานเทคโนโ
ลยีแบบเปิดกว้าง แอ็กซิสเป็นบริษัทสัญชาติสวีเดนที่มีธุรกิจครอบคลุมทั่วโลก โดยมีสำนักงานสาขากว่า 20 ประเทศ
และประสานงานร่วมกับคู่ค้ากว่า 70 ประเทศ แอ็กซิสก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2527 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NASDAQ
OMX ในสต็อกโฮล์ม โดยใช้ตัวย่อ AXIS ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอ็กซิส เชิญเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราที่ www.axis.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:

คุณญาดา ตันสกุล บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
โทร: +662 971 3711 อีเมล์: yada@pc-a.co.th